Thiết bị vệ sinh TOTO và LIXIL đã xâm nhập nhiều nước

20 tháng 12 , 0 Comments

Hai nhà sản xuất đồ dùng nhà vệ sinh hàng đầu của Nhật Bản cuối cùng đã xâm nhập nhiều nước trên thế giới.

Toto và Lixil có những chiến lược khác nhau để bán những thiết bị vệ sinh công nghệ cao cho người nước ngoài sử dụng.
Khi nhân viên tại bảo tàng Louvre ở Paris bước vào nhà tắm, nắp bồn cầu mở ra khi họ tiếp cận, một chỗ ngồi ấm nóng của họ phần đuôi sặc , và, một khi hoàn thành, khu vực nether của họ được rửa và sấy khô một cách chính xác. Bán thiết bị là một cuộc đảo chính cho Toto, nhà sản xuất "toilet tắm" lớn nhất Nhật Bản.

Thị phần thiết bị vệ sinh TOTO và INAX

Toto và đối thủ Lixil của nó đã tạo ra thị trường Nhật Bản cho các sản phẩm ưa thích, đa chức năng giữa họ. Theo Nomura Securities, một công ty môi giới, tại nhà họ có thị phần tương ứng là 60% và 30%. Tuy nhiên, họ đã phải vật lộn để giành chiến thắng trên đà nước ngoài cho đến những món ngon được ưa thích ở Nhật Bản trong nhiều thập kỷ.
Thiết bị vệ sinh TOTO và LIXIL đã xâm nhập nhiều nước

Hôm nay 26% trong số của Toto và 30% doanh thu của Lixil đến từ nước ngoài (phần lớn là từ các sản phẩm không phải nhà vệ sinh phòng tắm). Thị trường Nhật Bản có lợi nhuận, nhưng loos của họ đã được phổ biến ở đó (bao gồm cả trong các cơ sở công cộng, từ hệ thống metro của Tokyo để đi bộ đường dài leo núi); phần lớn doanh thu nội địa đến từ việc đổi mới nhà riêng và khách sạn. Daisuke Fukushima của Nomura Securities cho biết, mặc dù dân số Nhật Bản đang giảm, nhưng ở các nước khác, sứ vệ sinh là một thị trường đang phát triển nhanh chóng khi mọi người trở nên giàu có hơn.
Nhưng nó không phải là dễ bán ở nước ngoài. Ở Nhật Bản, nhà vệ sinh tắm nắng hấp dẫn vì chỗ ngồi ấm của họ trong nhà ở thường bị lạnh, và do ám ảnh Nhật Bản về vệ sinh và gây bất tiện cho người khác (một số mô hình chơi nhạc để che giấu tiếng ồn). Các nền văn hoá khác ít nghiêm ngặt. Và nhà vệ sinh đắt tiền; Mẫu xe "Neorest" của Toto có giá từ 270.000 Yên đến 540.000 Yên (2.365 USD - 4.730 USD) trước thuế.
Xem thêm:http://www.lavaboinax.net/2017/12/bang-gia-lavabo-inax-am-ban-100-gia-goc-2018.html

Các đối thủ của thiết bị vệ sinh TOTO và LIXIL

Toto và Lixil khác nhau trong cách tiếp cận của họ đối với những thách thức này. Toto đang mở rộng dưới tên riêng của nó, mở cửa hàng trưng bày và nhận loos của nó vào các khách sạn và các tòa nhà, nơi nhiều người sẽ nhìn thấy chúng. Chủ tịch Madoka Kitamura, người muốn tạo ra "người hâm mộ Toto", nói "Mọi người phải trải nghiệm nó để muốn mua nó. Ngược lại, thiết bị vệ sinh Inax , thành lập năm 2011 bởi sự sáp nhập của 5 công ty Nhật Bản, đang mua các đối thủ nước ngoài. Trong năm 2013 nó đã đạt được Tiêu chuẩn Mỹ và một năm sau Grohe, một người Đức phòng tắm khổng lồ phụ kiện. Nó bán nhà vệ sinh công nghệ cao dưới nhãn hiệu Grohe.
Chiến lược của Lixil là hợp lý. Nó không có sự công nhận thương hiệu tương tự như Toto. Kinya Seto, chủ tịch của nhóm, người đã tiếp quản năm ngoái, đã thừa nhận rằng Toto hiện đang chào đón nó ở nước ngoài cũng như ở nhà. Anh ta đang cố gắng làm cho công ty ít tiếng Nhật hơn, trong khi Toto bảo thủ về mặt văn hoá hơn (một khẩu hiệu, "tự hào về công việc của bạn và cố gắng hết sức", mỗi nhân viên trong mỗi nhà máy đều trình bày mỗi ngày để hỗ trợ nhóm- Tòa nhà). Trộn công nghệ của Nhật Bản và thiết kế của châu Âu Grohe có thể mang lại lợi thế.

Chiến lược của thiết bị vệ sinh INAX và TOTO

Lixil cũng đang tung lưới rộng hơn về mặt sản phẩm. Thiết bị vệ sinh Toto đang tập trung nhiều hơn vào những sản phẩm không có ở nước ngoài - có nghĩa là nhà vệ sinh công nghệ cao. Tại một số quốc gia, như Ấn Độ, Lixil đang bán (và tặng) những bộ dụng cụ chải nhựa cơ bản rẻ tiền để sử dụng với nhà vệ sinh hố móng - cá cược rằng trong vài năm tới, người ta sẽ trở nên giàu có và nâng cấp. Các sản phẩm lavabo Inax
Không có thị trường nào có thể sánh được với tiềm năng của Trung Quốc, nhưng nhiều người dân ở lục địa Trung Quốc lại chọn sản phẩm giảm giá. Vì vậy, đối với lợi nhuận ngắn hạn, hai công ty đang tìm kiếm ở Mỹ và Châu Âu. Ở đó, họ gặp phải những trở ngại như các quy định nghiêm ngặt (về sử dụng nước, nói), không có ổ cắm trong phòng tắm và thiếu một "văn hoá ẩm ướt" vượt ra khỏi Nam Âu.
Nhưng vị trí của Toto trong nhà vệ sinh ở Mỹ tốt hơn cho môi trường đang giảm xuống. Và năm ngoái, Lixil đã tung ra một nhà vệ sinh mới mang nhãn hiệu Grohe trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Đức. Nó được thiết kế để nhìn tốt từ bên cạnh (nhà vệ sinh Nhật Bản thường ở trong một phòng nhỏ riêng biệt, chỉ được nhìn từ phía trên) và được làm bằng sứ (ở Nhật Bản là chỗ ngồi bằng nhựa). Người hâm mộ sẽ vui mừng rằng các tính năng khác, chẳng hạn như bảng điều khiển từ xa có nhiều nút và biểu đồ giải phẫu, vẫn giữ nguyên.

Sửa chữa (ngày 10 tháng 11 năm 2017): Phiên bản gốc của bài báo này cho thấy Lixil nhỏ hơn Toto; Lixil lớn hơn xét về doanh thu. Điều này đã được sửa chữa.
Nguồn: http://www.lavaboinax.net/