Các thiết bị vệ sinh ngày càng thông minh

Những tiến bộ trong genome đang chuyển phòng thí nghiệm sinh học vào cống của thành phố. Vào năm 2014, hệ thống xử lý nước thải của chúng tôi sẽ trở nên thông minh, với việc lấy mẫu tự động và các bộ cảm biến sinh học lab-on-a-chip cho phép dự đoán thời gian thực của sự bùng phát virus, làm cho mối liên hệ giữa các yếu tố môi trường và sức khoẻ cộng đồng và trả lời những câu hỏi cơ bản về bản chất của các thành phố . Hệ thống thần kinh số cho cống rãnh sẽ là một phiên bản được phóng đại của hệ thần kinh ruột non của người - một thành phần chính trong hệ thống thần kinh của chúng ta, mang thông tin giữa ruột và não. Xem thêm: lavabo Inax

So với khoảng 10 nghìn tỷ tế bào người, có khoảng 90 nghìn tỷ tế bào trong cơ thể chúng ta không thực sự là "chúng ta"; và đa số cư trú trong ruột. Các nhà nghiên cứu của Dự án Microbiome cho thấy những vi khuẩn này có chứa hơn 100 lần gen hơn bộ gen của chúng ta, và chúng góp phần đáng kể cho sức khoẻ và sự lành mạnh của chúng ta. Ví dụ trong đường tiêu hóa, vi khuẩn có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết và giúp chúng ta tiêu hóa các loại thực phẩm mà chúng ta không thể hấp thụ. Nhưng chúng cũng có thể chuyển hóa các loại thuốc chúng ta uống, giảm hiệu quả hoặc thậm chí tạo ra các sản phẩm phụ độc hại. Chức năng vi sinh vật được cho là rất thiết yếu và phổ biến mà nhiều người gọi đây là "cơ quan vô hình".
Các thiết bị vệ sinh ngày càng thông minh

Những tiến bộ trong công nghệ trình tự DNA làm cho nó có thể mô tả được vi sinh vật của con người, và chúng ta sẽ theo dõi nó hàng ngày, tìm kiếm các cảnh báo về bệnh tật. Tại Phòng thí nghiệm Thành phố SENSEeable của MIT, chúng tôi đang làm việc hướng tới khái niệm nhà vệ sinh thông minh. Điều này sẽ nhận ra người dùng của nó và thực hiện phân tích biomarker và microbiota.

Nhà sản xuất thiết bị vệ sinh Toto của Nhật Bản đã phát triển một phiên bản đầu của một nhà vệ sinh có thể thực hiện việc phân tích nước tiểu (đơn giản hơn) và những tiến bộ trong công nghệ lab-on-a-chip hứa hẹn mở rộng phân tích phân tử ở nhà trong tương lai gần . Những thách thức chính đối với việc quét toàn diện vẫn là quy mô, chi phí và sự phức tạp của công nghệ cần thiết để di chuyển trình tự và các bài kiểm tra sinh học ra khỏi phòng thí nghiệm.

Các cảm biến riêng lẻ của thiết bị vệ sinh Toto  như vậy đã mất hơn một năm, nhưng cảm giác tương tự có thể được thực hiện sớm hơn ở quy mô thành phố. Một lượng lớn thông tin có giá trị về sức khoẻ con người và hành vi sống trong nước thải của chúng ta, nhưng phần lớn nguồn tài nguyên này vẫn chưa được khai thác bởi các nghiên cứu hiện tại và các công nghệ sẵn có. Đây là mục tiêu của một hệ thống xử lý nước thải thông minh gọi là Underworlds, được phát triển tại MIT bởi Phòng thí nghiệm City Lab và Lab Alm. Xem xét lượng nước thải tổng hợp tại nhiều thành phố, trong năm 2014, dự án sẽ thiết lập các kỹ thuật và công nghệ cần thiết để triển khai mạng lưới các thiết bị cảm biến sinh học, phòng thí nghiệm tự động và các phòng thí nghiệm có mục đích. Nhóm nghiên cứu đang tạo mẫu cho tất cả các thành phần của lưới điện thông minh tương lai, từ cơ sở hạ tầng vật chất được yêu cầu trên toàn thành phố,

Underworlds hứa hẹn để giải mã chữ ký sinh học của các thành phố, cung cấp thông tin có thể mở rộng ranh giới của khoa học dịch tễ học và sự hiểu biết về thiết bị vệ sinh Inax , cho phép các chiến lược y tế công cộng thời gian thực và thông báo cho các nhà hoạch định chính sách và các nhà nghiên cứu với một nền tảng dữ liệu mở và có tính kỷ luật để nghiên cứu y tế đô thị . Mở rộng hệ thống thần kinh kỹ thuật số trong môi trường của chúng ta đến tận cùng của thế giới ngầm đô thị sẽ kể câu chuyện nối kết của thế giới đang sống trong chúng ta và thế giới chúng ta đang sống.

Carlo Ratti là giám đốc và Yaniv Jacob Turgeman là giám đốc nghiên cứu của MIT SENSEable City Lab. Eric Alm là phó giáo sư thuộc khoa sinh học của MIT.
Bạn đang xem tại: lavabo Inax chính hãng